Nếu bạn ăn ngô đúng thời điểm này sẽ phát huy được nhiều mặt tích cực tốt cho sức khỏe.
Ăn ngô vào buổi sáng
Theo Đông Y, ngô có vị ngọt, bình tính có thể trị nóng trong, thanh nhiệt, táo bón vô cùng hiệu quả. Khi bạn ăn ngô vào buổi sáng do dạ dày vẫn chưa thực sự hoạt động mạnh, nồng độ axit trong dạ dày tương đối cao. Nên khi ăn ngô vào buổi sáng sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong ngô còn chứa một lượng lớn cellulose giúp bạn phòng bệnh táo bón rất hiệu quả.
Bên cạnh đó, trong ngô rất giàu chất dinh dưỡng, sẽ khiến cho buổi sáng của chúng ta tràn đầy sức sống.
Ăn ngô vào bữa xế chiều
Một trong những thời điểm giúp bạn ăn ngô rất tốt cho sức khỏe là vào khoảng 16-17 giờ chiều. Bởi đây là thời điểm dạ dày của bạn bắt đầu đói và thường cần một bữa xế chiếu giúp bạn lót dạ, chống cồn cào ruột gan.
Trong ngô chứa tinh bột, vitamin A, E, chất sắt, canxi… Nhưng ngô không chứa nhiều chất béo nên dễ tiêu hóa. Khi chúng ta ăn trước bữa tối giúp giảm bớt lượng thức ăn thu nạp không gây béo phì, thừa cân cho bạn.
Lợi ích của ngô với sức khỏe
Ngăn ngừa bệnh tim: Nếu bạn thường xuyên ăn ngô là thực phẩm giàu folate… có tác dụng làm giảm acid amin trong các mạch m.áu rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời, ngô còn giúp cho bạn có thể ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh tim vô cùng hiệu quả.
Ngăn ngừa ung thư: Trong thành phần dinh dưỡng của ngô có chứa một chất gọi là beta cryptoxanthin một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi, rất tốt cho sức khỏe.
Tăng cường trí nhớ: Khi bạn ăn một bắp ngô ngọt mỗi ngày sẽ được cung cấp khá nhiều chất thiamin, vitamin B1 – Đây là hai dưỡng chất có tác dụng cải thiện sức mạnh bộ nhớ ở người cao t.uổi.
Những loại thức ăn dễ tìm giúp bạn hiếm khi ốm
Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm lựa chọn đồ ăn của những người sống lâu để có thể giữ gìn sức khỏe bản thân.
Cháo
Hầu hết những người sống thọ khỏe mạnh đều thích ăn cháo loãng. Món ăn này dễ hấp thụ, giúp dạ dày không phải làm việc quá nhiều. Nếu không có thời gian, bạn có thể chế biến cháo yến mạch, sau 2 phút, món ăn lành mạnh đã sẵn sàng trên bàn.
Ngô
Ảnh minh họa: Mayoclinichealthsystem
Hiệp hội Y khoa Mỹ tiến hành nghiên cứu sức khỏe của người thổ dân bản địa. Theo đó, không có ai tham gia khảo sát bị cao huyết áp hoặc bệnh liên quan tới tim.
Đặc điểm chung của những người này là thường xuyên ăn ngô. Các nhà khoa học tìm thấy bắp ngô có nhiều lecithin giúp điều hòa lượng cholesterol, đồng thời cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, trong ngô cũng có vitamin E, axit linoleic ngăn ngừa huyết áp cao và bệnh tim.
Sữa
Uống sữa mỗi ngày là thói quen phổ biến của hầu hết những người sống lâu. Đa số các cụ già 100 t.uổi ở Mỹ (80% là nữ) đều đặn uống sữa. Thậm chí có người còn uống 2 cốc mỗi ngày.
Trứng
Ảnh minh họa: Once upon a chef
Ăn một quả trứng mỗi ngày có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Giáo sư nổi tiếng của Trung Quốc, Chen Hansheng, đưa ra chế độ ăn “ba một”: Ăn một quả trứng vào buổi sáng, một quả táo giữa ngày và một cốc sữa vào buổi tối.
Ngoài ra, ông cũng bổ sung nhiều rau, ăn ít thịt trong các bữa.
Khoai lang
Theo các nhà khoa học, khoai lang có 5 lợi ích chính: giàu dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, chứa chất chống ung thư, chống lão hóa.
Trong khoai lang cũng có nhiều mucin, ngăn ngừa các mô của thận và gan bị teo, thúc đẩy miễn dịch. Các chất canxi và magie có trong khoai chống bệnh loãng xương.
Đậu phụ
Ảnh minh họa: The Jakarta Post
Là nguồn protein giàu chất xơ và chất béo tốt, đậu nành – nguyên liệu để làm đậu phụ, còn chứa isoflavone có rất nhiều tác dụng. Nhờ đó, đậu phụ có thể làm giảm quá trình oxy hóa hóa, chống lão hóa, giúp xương chắc khỏe.
Đối với chị em phụ nữ, đậu phụ nói riêng và các sản phẩm làm từ đậu nành nói chung, tăng cường sinh lý nữ, giúp giảm cân nhưng lại kích thích vòng một phát triển.
Cải thảo
Người Trung Quốc có câu nói “Ăn cải thảo nửa năm sẽ không cần đi khám”. Loại rau này chứa nhiều chất khoáng, vitamin, protein, chất xơ và beta-carotene. Ăn cải thảo sẽ giúp bảo vệ dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa, giải độc rượu, giảm mỡ, ngăn ngừa ung thư.
Cà rốt
Loại củ quả này cũng giàu vitamin A và beta- carotene. Các nghiên cứu cho thấy cà rốt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để chống lại bệnh tim, đột quỵ, cao huyết áp và bệnh tim mạch.