Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm tìm nguyên nhân vụ 37 người Trung Quốc bị ngộ độc

Sáng 2/1, ông Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện nay vẫn chưa có kết quả xác định nguyên nhân vụ 37 người Trung Quốc bị ngộ độc thực phẩm.

xet nghiem mau benh pham tim nguyen nhan vu 37 nguoi trung quoc bi ngo doc 1822bb

Du khách Trung Quốc tham quan TP Nha Trang trong thời gian gần đây

Theo ông Phùng, sau khi xảy ra sự việc, đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra thì ghi nhận nhà hàng không lưu mẫu thực phẩm đúng thời gian quy định. Do đó, đoàn kiểm tra chỉ lấy được mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

“Ít nhất 1 đến 2 hôm nữa mới có kết quả xác định nguyên nhân”, ông Phùng cho hay.

Theo thông tin ban đầu, trước đó 37 người nhập viện trưa 31/12 sau khi dùng buffet sáng tại Resort Diamond Bay Condotel rồi bị nôn ói, sốt, tiêu chảy. Sau khi được điều trị, các bệnh nhân đã được xuất viện.

Theo đại diện quản lý khách sạn Condotel Resort (Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang), sáng 31/12, nhà hàng đã phục vụ buffet gồm 29 món cho 600 thực khách người Việt, Nga và Trung Quốc. Nhiều người cùng dùng bữa nhưng chỉ có 37 người Trung Quốc bị ngộ độc.

Hiện sức khỏe của các bệnh nhân người Trung Quốc bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định.

Hiện Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tiếp tục làm rõ sự việc.

Viết Hảo

Theo dantri

37 người Trung Quốc nhập viện sau khi ăn buffet sáng tại Nha Trang

Sau khi dùng buffet sáng tại resort Diamond Bay Condotel (Công ty cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang, Khánh Hòa), 37 người Trung Quốc bắt đầu bị nôn ói, sốt, tiêu chảy, đừ người…, sau đó phải nhập viện.

37 nguoi trung quoc nhap vien sau khi an buffet sang tai nha trang 498ed3

Các bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec (TP Nha Trang) – Ảnh: Vinmec.com

Ngày 1-1, ông Lê Tấn Phùng, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết các bệnh nhân người Trung Quốc bị ngộ độc thực phẩm sáng 31-12 đều đã ổn định sức khỏe.

Trước đó, sau khi dùng buffet sáng tại resort Diamond Bay Condotel, 37 người Trung Quốc bắt đầu bị nôn ói, sốt, tiêu chảy, đừ người…

Đến trưa cùng ngày, toàn bộ thực khách người Trung Quốc được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec. Sau khi được điều trị, phần lớn bệnh nhân đều ổn định sức khỏe và được cho xuất viện.

Theo đại diện tổng quản lý của khách sạn Condotel Resort (Công ty cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang), sáng 31-12, nhà hàng đã phục vụ buffet gồm 29 món cho 600 thực khách người Việt, Nga và Trung Quốc. Tuy có rất nhiều người cùng dùng bữa nhưng chỉ có 37 người Trung Quốc bị ngộ độc.

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết cơ quan chức năng đã gửi các mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

“Ít nhất phải sang đến mai chúng tôi mới có kết quả xác định nguyên nhân”, đại diện Sở Y tế thông tin.

Theo tuoitre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *