Sửa ngay những kiểu đ.ánh răng sai lầm chỉ khiến tình trạng răng miệng của bạn ngày một tồi tệ hơn

Chuyện đ.ánh răng tưởng chừng như đơn giản nhưng hóa ra nó cũng có thể là nguyên nhẫn dẫn đến những vấn đề về răng miệng như viêm nha chu, teo nướu, răng lung lay…

Ngay từ khi còn bé, chúng ta đã được hướng dẫn phải luôn đ.ánh răng đủ 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối. Tuy nhiên, theo thời gian khi chúng ta lớn lên, hàm răng lại bắt đầu xuất hiện một số vấn đề như c.hảy m.áu nướu, sưng nướu, răng lung lay, teo nướu răng… Điều này ngầm báo hiệu có thể cách đ.ánh răng của bạn chưa đúng nên làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Dưới đây là một số thói quen đ.ánh răng sai lầm mà bạn nên sửa ngay!

Chỉ đ.ánh răng theo chiều ngang

Đây là một trong những lỗi đ.ánh răng phổ biến mà nhiều nha sĩ thường gặp phải từ các bệnh nhân của mình. Thậm chí, một số khảo sát còn cho thấy, tỷ lệ người đ.ánh răng theo chiều ngang chiếm áp đảo so với những người đ.ánh răng theo chuyển động tròn.

Cách đ.ánh răng này chẳng những không làm sạch răng mà các mảng bám thức ăn thừa vẫn sẽ tồn đọng lại, từ đó làm mòn men răng. Hậu quả là răng của bạn sẽ dần trở nên nhạy cảm, dễ bị tổn thương nướu, đau nhức răng. Vì vậy, bạn nên sửa đổi thói quen này ngay và chuyển sang đ.ánh răng theo chuyển động tròn sẽ tốt hơn.

sua ngay nhung kieu danh rang sai lam chi khien tinh trang rang mieng cua ban ngay mot toi te hon 1c5831

Đ.ánh răng, súc miệng bằng nước lạnh buốt

Chúng ta vẫn thường quen lấy nước sẵn từ vòi nước ở chậu rửa mặt nhà mình để súc miệng sau khi đ.ánh răng. Tuy nhiên, vào mùa đông thì nước sẽ lạnh hơn và việc súc miệng bằng nước lạnh buốt có thể gây tổn thọ cho hàm răng của bạn. Khuyến cáo nhiệt độ nước phù hợp để súc miệng sau khi đ.ánh răng là 30 – 36 độ.

sua ngay nhung kieu danh rang sai lam chi khien tinh trang rang mieng cua ban ngay mot toi te hon bf98ee

Thời gian đ.ánh răng quá ngắn

Nhiều người vì vội vàng nhanh chóng đ.ánh răng cho kịp giờ đi làm sáng sớm nên thường rút ngắn thời gian đ.ánh răng trong khoảng chưa đến 1 phút đã súc miệng. Thói quen này rõ ràng sẽ không thể làm sạch khoang miệng của bạn và là nguyên nhân gây hôi miệng, sâu răng.

Do đó, bạn nên chú ý đ.ánh răng không dưới 2 phút để bảo vệ hàm răng của mình tốt hơn.

sua ngay nhung kieu danh rang sai lam chi khien tinh trang rang mieng cua ban ngay mot toi te hon 14a115

Đ.ánh răng quá mạnh

Đừng nghĩ chuyện đ.ánh răng hùng hục có thể giúp bạn lấy bỏ hết thức ăn sót trên miệng. Hành động này có thể gây ra những thiệt hại lớn cho hàm răng của bạn. Nếu bạn chải răng mạnh thì không những phải thay bàn chải sớm mà thậm chí còn làm tổn thương hàm răng theo thời gian.

sua ngay nhung kieu danh rang sai lam chi khien tinh trang rang mieng cua ban ngay mot toi te hon 407123

Một số lưu ý để vệ sinh răng miệng đúng cách:

– Đ.ánh răng nhẹ nhàng, lựa chọn bàn chải có chất liệu mềm và dễ loại bỏ mảng bám.

– Dùng thêm chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn, mảng bám nằm sâu trong các kẽ răng.

– Làm sạch lưỡi và thường xuyên súc họng để loại bỏ hết vi khuẩn trong khoang miệng.

Source (Nguồn): Kknews

Theo Helino

Tiến trình tẩy trắng răng thẩm mỹ

Nha sĩ đầu tiên kích hoạt thẻ từ cho bệnh nhân, thoa vitamin E bảo vệ nướu trước khi bôi thuốc tẩy để đảm bảo tẩy trắng răng an toàn.

tien trinh tay trang rang tham my 6e1034

Ảnh minh họa

Lê Cầm

Theo VNE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *