Quảng Ngãi: Tiêm phòng Sởi- Rubella cho gần 11 nghìn t.rẻ e.m miền núi

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang phối hợp với 3 Trung tâm Y tế miền núi là Sơn Hà, Sơn Tây và Trà Bồng tổ chức chương trình tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Sởi- Rubella cho trẻ từ 1-5 t.uổi trên địa bàn.

Đây là 3 địa phương có nguy cơ cao mắc bệnh sởi- Rubella nhưng có tỉ lệ tiêm chủng mở rộng đạt thấp. Theo đó, có gần 11 nghìn trẻ trong độ t.uổi từ 1-5 t.uổi của 3 huyện này sẽ được tiêm phòng vắc xin sởi-rubella.

quang ngai tiem phong soi rubella cho gan 11 nghin tre em mien nui be2 5262159

Dịp này có gần 11 nghìn t.rẻ e.m ở 3 huyện miền núi được tiêm phòng bệnh Sởi- Rubella

Bệnh do vi rút Sởi – Rubella gây ra là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có thể gây ra các biến chứng nặng, đe dọa tính mạng của t.rẻ e.m. Bệnh có thể phòng ngừa được qua tiêm chủng.

Bên cạnh việc thực hiện tiêm chủng an toàn, ngành Y tế cũng tăng cường tuyên truyền, vận động người dân hiểu được ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm chủng mở rộng, để đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ. Đợt tiêm chủng sẽ kéo dài đến hết ngày 2.10.

Video: Địa phương duy nhất ở Quảng Ngãi tiêm phòng bạch hầu trong toàn dân

Từ ngày 23-30.7, hơn 46 nghìn người dân huyện miền núi Sơn Hà sẽ được tiêm phòng vắc xin phòng bệnh bạch hầu. Đây là địa phương duy nhất của tỉnh triển khai tiêm vắcxin phòng căn bệnh nguy hiểm này trong toàn dân cho tất cả đối tượng từ 7-40 t.uổi.

video dia phuong duy nhat o quang ngai tiem phong bach hau trong toan dan d02 5106650

Ảnh minh họa

Từng là xuất hiện ổ bệnh bạch hầu lớn vào năm 2019 với 29 ca, trong đó có 2 ca t.ử v.ong, nên nguy cơ bệnh xuất hiện trở lại tại Sơn Hà rất cao. Do đó, để phòng ngừa bệnh hiệu quả, ngành y tế đã triển khai tiêm phòng bạch hầu trong toàn dân.

Đây là mũi tiêm thứ 3 phòng bệnh bạch hầu được triển khai tiêm chủng trong dân. Năm 2019, 2 mũi tiêm là mũi 1 và 2 phòng bệnh bạch hầu đã được thực hiện. Tỷ lệ tiêm phòng đạt trên 95%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *