‘Quả ngọt’ sau 15 lần thụ tinh nhân tạo

Vợ chồng Lewis Jones và Hannah Vaughan Jones chi 80.000 bảng để thụ tinh nhân tạo nhưng đều thất bại, đến phôi thai cuối cùng thì phép màu xảy ra.

Cả hai đã theo đuổi thụ tinh nhân tạo (IVF) suốt 6 năm liền, mong có thể xây dựng một gia đình trọn vẹn bởi không thể có con tự nhiên.

qua ngot sau 15 lan thu tinh nhan tao 9062c2

Lewis Jones và Hannah Vaughan Jones cùng con trai. Ảnh: Wales News Service

“Chúng tôi hoàn toàn tuyệt vọng về mặt cảm xúc, tuy vậy cả hai vẫn tiếp tục cố gắng”, anh Lewis chia sẻ. Đôi vợ chồng gọi đây là cuộc đấu tranh cả về mặt cảm xúc và tài chính.

Một chu kỳ thụ tinh nhân tạo có giá lên tới 5.000 bảng. Các cặp vợ chồng tại Anh bị giới hạn số lần được phép thực hiện liệu pháp.

Chia sẻ trên Times vào năm 2017, Hannah nói về quá trình IVF đầy mệt mỏi của mình. Nhiều người hiện vẫn tỏ thái độ kỳ thị đối với các bệnh nhân vô sinh, những người phải tìm đến phương pháp thay thế để mang thai. Điều này khiến nhiều phụ nữ cảm thấy tự ti và vô cùng áp lực.

Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2018 của Trung tâm Công nghệ sinh học Quốc gia Mỹ chỉ ra rằng 15% các cặp vợ chồng hiếm muộn nghĩ họ bị cô lập. Trong khi đó, 60% cho biết, thái độ của mọi người xung quanh lập tức thay đổi tích cực sau khi họ có con.

Lewis kể lại mỗi lần thụ tinh thất bại, tâm trạng anh trở nên “tồi tệ, tổn thương” và đôi khi “cảm thấy bản thân bị lừa dối”. Họ quyết định, nếu không thành công trong lần thứ 15, sẽ từ bỏ.

May mắn đã mỉm cười với cặp vợ chồng sau 6 năm. Cả hai vỡ òa trong vui sướng khi bác sĩ thông báo Hannah có thai.

“Chúng tôi đã thử quá nhiều lần, các số liệu y tế cho thấy việc mang thai là vô cùng khó khăn. Chúng tôi hoàn toàn không thể tin được khi phôi cuối cùng đã đậu thai”, anh Lewis nói.

Bé Matheson Calon Tallett Vaughan Jones sinh ra vào ngày 10/12/2019, hoàn toàn khỏe mạnh. Ngày 31/12/2019, Hannah chia sẻ câu chuyện của mình trên BBC với mong muốn truyền động lực cho các cặp vợ chồng hiếm muộn bằng hành trình của mình.

Thục Linh

Theo BBC/VNE

Em bé đầu tiên thụ tinh nhân tạo tại BVĐK Bình Định đã chào đời

Sau khi được chuyển giao kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm từ Bệnh viện Từ Dũ, BVĐK tỉnh Bình Định đã điều trị cho 20 cặp hiếm muộn và trưa ngày 16/12, em bé đầu tiên do Bệnh viện này thực hiện kĩ thuật thu tinh nhân tạo, đã chào đời.

Khoảng 11h ngày 16/12, em bé đầu tiên do Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định thực hiện thu tinh nhân tạo đã chào đời.

Thông tin trích lời Bác sĩ Nguyễn Hữu Tiến – Phó Trưởng Khoa sản, BVĐK tỉnh Bình Định cho biết, cuối tháng 5/2018, Bệnh viện Từ Dũ – TP Hồ Chí Minh tiến hành chuyển giao kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm cho BVK tỉnh Bình Định.

em be dau tien thu tinh nhan tao tai bvdk binh dinh da chao doi 28c86e

Em bé chào đời vào trưa ngày 16/12. Ảnh: BĐTT.

em be dau tien thu tinh nhan tao tai bvdk binh dinh da chao doi 37ba99

Niềm vui của các y bác sĩ. Ảnh BĐTT.

Bước đầu, BVĐK tỉnh Bình Định đã khám sàng lọc cho 100 cặp vợ chồng và có 20 cặp vợ chồng được chọn để điều trị.

“Chúng tôi đảm bảo tư vấn các bước chữa trị, tâm lý cho bệnh nhân và người nhà để an tâm vượt khó với ước mơ làm cha mẹ. Việc điều trị tại BVK tỉnh giúp giảm chi phí chữa trị, đi lại, ăn ở so với các tỉnh, thành phố lớn”- Bác sĩ Tiến chia sẻ.

Nam Trung

Theo baovephapluat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *