Nên thêm 5 loại siêu trái cây này vào chế độ ăn uống năm 2020

Một số loại trái cây chứa đầy chất chống ô xy hóa, chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác có thể giúp bạn sống khỏe mạnh hơn, nhìn đẹp hơn và thậm chí tránh xa các bệnh tật.

nen them 5 loai sieu trai cay nay vao che do an uong nam 2020 3e9a5f

Năm siêu trái cây gồm quả bơ, quả lựu, đu đủ, kiwi và táo có thể giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch của bạn – Shutterstock

Hãy chắc chắn bao gồm một số loại trái cây trong chế độ ăn uống của bạn trong năm 2020.

Sau đây là 5 loại siêu trái cây có thể giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch của bạn. Hầu hết trong số này có thể được tìm thấy dễ dàng tại siêu thị, theo trang tin The Health Site.

Quả bơ tốt cho tim

Loại trái cây này đặc biệt tốt cho tim của bạn. Bơ chứa nhiều a xít béo không bão hòa đơn, có thể giúp giảm cholesterol trong m.áu của bạn. Bơ có thể được ăn thay cho chất béo bão hòa. Loại quả này cũng chứa lượng kali tốt, có thể giúp giảm huyết áp, một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim mạch và suy thận.

Có nhiều điều để nói hơn về loại quả này. Bơ chứa lutein và zeaxanthin, có thể giúp giảm thiểu tổn thương tế bào, kể cả từ tia cực tím. Nó cũng là một “kho” vitamin K – chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe xương.

Quả lựu kháng viêm, cải thiện trí nhớ

Lựu được biết đến với đặc tính kháng viêm. Các chuyên gia sức khỏe cho biết việc ăn loại quả này có thể giúp giảm hoạt động viêm trong đường tiêu hóa. Siêu trái cây này có chứa chất sắt, cần để tạo ra các tế bào hồng cầu trong cơ thể. Thiếu sắt có thể gây thiếu m.áu và dẫn đến các triệu chứng như kiệt sức, chóng mặt và suy nhược, theo The Health Site.

Polyphenol, vốn được tìm thấy rất nhiều trong hạt lựu và nước ép của chúng, cũng có liên quan đến việc cải thiện trí nhớ.

Quả kiwi có nguồn vitamin C phong phú

Loại quả này được coi là nguồn vitamin C phong phú nhất trong số tất cả các loại trái cây. Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần để tăng cường hệ miễn dịch nhằm chống lại bệnh tật. Kiwi cũng chứa nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hóa.

Các vitamin C và E có trong quả kiwi hoạt động như chất chống ô xy hóa nhằm ngăn ngừa tình trạng thoái hóa da.

Quả đu đủ có đặc tính chống ung thư

Đu đủ chứa chất chống ô xy hóa, lutein và zeaxanthin, giúp lọc các tia sáng xanh có hại và bảo vệ mắt chúng ta khỏi bị tổn hại do thoái hóa võng mạc. Do loại quả này có hàm lượng chất xơ và nước cao, nên việc bổ sung nó vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Một số nghiên cứu cũng tiết lộ rằng quả đu đủ có đặc tính chống ung thư. Các chuyên gia cho biết loại quả này có khả năng làm giảm các gốc tự do vốn là một tác nhân gây bệnh ung thư, theo The Health Site.

Quả táo làm giảm mức cholesterol xấu

Táo là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Loại siêu trái cây chứa một loại chất xơ hòa tan, được gọi là pectin, có thể làm giảm mức cholesterol xấu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày sẽ giảm 28% khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Vỏ táo chứa quercetin, vốn là một chất chống ô xy hóa có khả năng kháng histamine và kháng viêm. Do đó, ăn loại quả này có thể giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tim và có thể cả dị ứng, theo The Health Site.

Theo thanhnien

9 thực phẩm không thể bỏ qua giúp ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả

Mặc dù không có loại thực phẩm nào có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú hoàn toàn, tuy nhiên có một số thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Hiện nay, tỷ lệ mắc ung thư vú đang ngày một gia tăng đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của chị em mỗi ngày. Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, có một số loại thực phẩm có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư vú hiệu quả. Do đó, để bảo vệ sức khỏe vòng 1, chị em phụ nữ nên bổ sung những loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.

Cà phê

9 thuc pham khong the bo qua giup ngan ngua ung thu vu hieu qua e5a25c

(Ảnh: Cafef)

Các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc chỉ ra rằng một ly cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư đi khoảng 3%. Nghiên cứu khác tại Thụy Điển chỉ ra rằng phụ nữ uống trên 2 ly/ngày khi đang sử dụng thuốc sẽ giúp làm giảm nguy cơ ung thư xuống còn khoảng một nửa.

Quả óc chó

Quả óc chó là một thực phẩm rất hữu hiệu trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú. Theo báo cáo của tạp chí “Daily Mail” của An, tạp chí “Dinh dưỡng và ung thư” của Mỹ một loạt các nghiên cứu cho thấy rằng ăn 50g – 57g quả óc chó một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%.

Lựu

Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng lựu có hiệu quả chống lại các tế bào gốc ung thư. Loại quả này có khả năng ức chế enzyme aromatase giúp chuyển đổi androgen thành estrogen, làm giảm nguy cơ ung thư vú do hoóc môn.

Kiwi

9 thuc pham khong the bo qua giup ngan ngua ung thu vu hieu qua 634beb

(Ảnh: Dân Trí)

Kiwi là một trong những loại quả giúp phòng chống bệnh ung thư vú hiệu quả. Kiwi rất giàu vitamin C, cao gấp 4-12 lần cam, gấp ba lần táo và gấp 60 lần nho. Loại quả này có hiệu quả nhất định trong ngăn chặn hình thành nitrosamine đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.

Táo

Vỏ táo bởi vỏ táo có chứa các thành phần chống ung thư. Theo các nghiên cứu khoa học, triterpenoid và các hóa chất thực vật có trong vỏ táo có thể giúp ức chế hoặc t.iêu d.iệt sự phát triển của các tế bào ung thư vú.

Nấm

Nấm có chứa một lượng vitamin B3 và B2 giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú hiệu quả. Loại thực phẩm này có các thuộc tính chống viêm và tăng cường miễn dịch. Nấm chứa các thành phần giúp ngăn ngừa tăng estrogen, do vậy có tác dụng phòng ngừa sự phát triển ung thư vú, kiểm soát hàm lượng hormon.

Quả việt quất

9 thuc pham khong the bo qua giup ngan ngua ung thu vu hieu qua 67124b

(Ảnh: VOV)

Quả việt quất chứa các polyphenol, có thuộc tính chống ung thư và chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú. Goài ra, loại quả này cũng chứa các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Cà rốt

Cà rốt là một thực phẩm có thể giúp bạn phòng tránh ung thư vú rất tôt. Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, cà rốt có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống ung thư và những phụ nữ tiêu thụ cà rốt thường xuyên sẽ giảm 18 đến 28% nguy cơ bị ung thư vú.

Củ nghệ

Thành phần curcumin có trong củ nghệ có tác dụng giúp ngăn ngừa sự phát triển của rất nhiều tế bào ung thư, trong đó có ung thư vú. Nó giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm, giúp làm chậm sự lây lan của ung thư vú.

Theo giadinhvietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *