Nam giới mọc nhiều “lông” ở 3 bộ phận này vừa có sức khỏe tốt lại giỏi “chuyện ấy”

Chị em nếu thấy chồng hay bạn trai có 3 bộ phận này lông mọc rậm thì nên mừng bởi đó là dấu hiệu của một người không chỉ khỏe mạnh mà còn rất có “bản lĩnh” đàn ông.

Nam giới đều hy vọng rằng họ có thể có chức năng thận mạnh mẽ, bởi vì có một quả thận khỏe mạnh không chỉ duy trì một cơ thể khỏe mạnh, mà còn thể hiện được bản lĩnh đàn ông trong “chuyện ấy”.

Trên thực tế, những nam giới có chức năng thận mạnh thường có một số đặc điểm chung trong cơ thể họ, nhưng nhiều người không nhận thấy điều đó, điển hình nhất chính là lông. Nam giới nếu lông ở 3 khu vực này mọc dày chứng tỏ họ có “quả thận vàng” và khả năng sinh lý tốt.

1. Tóc

nam gioi moc nhieu long o 3 bo phan nay vua co suc khoe tot lai gioi chuyen ay 2c9115

Chúng ta đều biết rằng với sự gia tăng t.uổi tác, tình trạng rụng tóc của đàn ông sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Thực tế, điều này có thể liên quan đến việc thiếu thận khí trong cơ thể.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, thận là nguồn cung cấp tóc chính. Đối với đàn ông, nếu thận không đủ khỏe mạnh, các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc có thể không được cung cấp kịp thời khiến tóc khô, dễ gãy và dễ rụng.

Ngược lại, nếu nam giới có tóc khỏe và dày chứng tỏ chức năng thận thường mạnh mẽ hơn. Tóc càng dày, thận càng dồi dào, chức năng thận càng mạnh, nếu bạn cũng chúc mừng.

2. Lông chân

nam gioi moc nhieu long o 3 bo phan nay vua co suc khoe tot lai gioi chuyen ay 3407eb

Ngoài yếu tố di truyền thì nam giới có lông chân mọc nhiều cũng liên quan tới chức năng thận. Những người có chức năng thận tương đối mạnh, thận khí tương đối đầy đủ, có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho lông chân và giúp thúc đẩy sự phát triển của lông chân.

Vì vậy, nam giới nếu mọc nhiều lông chân, điều đó có nghĩa là chức năng thận tương đối mạnh mẽ.

3. Lông nách

nam gioi moc nhieu long o 3 bo phan nay vua co suc khoe tot lai gioi chuyen ay 519a20

Trong cuộc sống, nhiều người có thể thấy rằng lông nách của họ mọc quá nhiều trông xấu xí nên thường tìm cách cạo đi, đặc biệt là vào mùa hè.

Tuy nhiên, lông nách đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất. Nó có thể giúp mọi người giảm bớt ma sát trong da và tránh tổn thương da.

Ngoài ra, lông nách còn giúp chúng ta điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giúp thoát mồ hôi ra khỏi cơ thể và phân tán nhiệt ra khỏi cơ thể.

Đặc biệt với nam giới nếu lông nách mọc rậm, đây cũng là một biểu hiện quan trọng của đủ khí thận và chức năng thận mạnh, điều này cho thấy sự tiết hormone nam trong cơ thể rất mạnh nên trong “chuyện ấy” cũng mạnh mẽ hơn. Vì vậy bạn đừng ngại ngùng khi lông nách mọc nhiều bởi điều đó chứng tỏ sức hấp dẫn của bạn đã đủ.

2 thực phẩm giúp tăng cường bản lĩnh phái mạnh

Câu kỷ từ

Câu kỷ tử là một loại sản phẩm tốt cho sức khỏe thường được sử dụng trong cuộc sống. Uống một ít nước câu kỷ tử có thể đóng vai trò trong việc nuôi dưỡng gan và tiếp thêm sinh lực cho thận và nuôi dưỡng khí.

Do đó, nam giới sử dụng câu kỷ tử có thể giúp cải thiện chức năng thận, và nó cũng có thể thúc đẩy việc loại bỏ chất thải độc tố, giảm gánh nặng cho thận, đóng vai trò trong việc nuôi dưỡng thận và làm cho thận tốt hơn.

Bên cạnh đó, câu kỷ tử còn có có tác dụng cải thiện lưu thông m.áu và duy trì nhiệt độ tốt trong bìu làm tăng sức khỏe tổng thể của t.inh t.rùng.

Khoai mỡ Trung Quốc

Khoai mỡ Trung Quốc là một thành phần phổ biến trong cuộc sống. Nó có thể đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng dạ dày và củng cố lá lách. Đặc biệt, nó có chứa dopamine, có thể nuôi dưỡng thận và giúp cải thiện chức năng thận.

Nó thúc đẩy việc thải độc tố và giảm gánh nặng cho thận. Do đó, khoai mỡ còn được gọi là vua nuôi dưỡng thận tự nhiên.

Minh Thùy (Dịch từ Sohu)

Theo khampha

Có 3 biểu hiện của cơ thể vào ban đêm, chứng tỏ thận của bạn đang rất khỏe mạnh

Chỉ khi thận hoạt động bình thường, môi trường bên trong cơ thể con người mới có thể ổn định, vì vậy bảo vệ sức khỏe của thận là điều mà tất cả chúng ta cần quan tâm.

Sức khỏe của thận liên quan mật thiết đến sức khỏe tổng thể. Bởi vì thận là cơ quan cơ bản nhất của quá trình trao đổi chất, giải độc, tiết hormone, điều hòa cân bằng nước và axit của cơ thể. Chuyên gia chỉ ra rằng có 3 biểu hiện này vào ban đêm, điều đó có nghĩa là thận đang trong giai đoạn khỏe mạnh.

1. Không thức dậy vào giữa đêm

co 3 bieu hien cua co the vao ban dem chung to than cua ban dang rat khoe manh 3b2e1d

Ngoại trừ việc uống khá nhiều nước trước khi đi ngủ khiến cơ thể phải thức dậy giữa đêm để đi tiểu. Bình thường, mọi người sẽ không thức dậy giữa đêm, đây là một trong những biểu hiện của thận khỏe mạnh.

Khi chức năng thận của con người suy giảm, nước được lọc bởi các cầu thận không được hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể, điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng nước tiểu trong bàng quang, từ đó làm tăng số lần thức dậy vào ban đêm.

2. Vào ban đêm cơ thể không xuất hiện phù nề

co 3 bieu hien cua co the vao ban dem chung to than cua ban dang rat khoe manh eae46d

Khi lượng muối và lượng nước đi và cơ thể quá nhiều hoặc sức khỏe của thận có vấn đề, ứ nước quá mức trong các khoảng trống mô có thể xảy ra vào ban đêm, chính là phù thũng. Bởi vì thận là một trong những cơ quan thoát nước quan trọng, thận giúp duy trì sự cân bằng lượng nước trong cơ thể.

Khi thận xuất hiện vấn đề hoặc suy giảm chức năng của thận, sẽ khiến nước không được bài tiết ra ngoài kịp thời, lưu lại trng cơ thể chúng ta, khiển toàn thân bị phù nề.

3. Ngủ ngon, chất lượng giấc ngủ tốt

co 3 bieu hien cua co the vao ban dem chung to than cua ban dang rat khoe manh e9b103

Khi chức năng thận suy giảm, mọi người không chỉ gặp phải vấn đề tăng tiểu đêm, mà còn xuất hiện tình trạng đổ mồ hôi vào ban đêm.

Theo y học Trung Quốc, thận suy yếu sẽ có biểu hiện là thường xuyên mơ mộng và ban đêm, vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nếu mọi người ngủ ngon mỗi đêm, dậy sớm vào buổi sáng, tinh thần thoải mái, đây cũng chính là biểu hiện của thận khỏe mạnh.

Muốn thận khỏe mạnh làm tốt 3 việc này

1. Ăn nhiều thực phẩm màu đen

Theo y học Trung Quốc, các thực phẩm màu đen rất tốt cho thận. Tuy nhiên, các thực phẩm màu đen không phải là màu đen tuyệt đối, mà còn đề cập đến các màu tối như nâu, tím. Chúng có chức năng nuôi dưỡng gan và thận, tăng cường lá lách và dạ dày, kích hoạt m.áu và thị lực.

co 3 bieu hien cua co the vao ban dem chung to than cua ban dang rat khoe manh 0bad73

– Các loại ngũ cốc: đậu đen, gạo lứt, kê đen, ngô đen, mè đen, đậu đen…

– Các loại rau: tỏi đen, nấm đen, khoang lang tím, khoai môn, cà tím, cà rốt tím,…

– Các sản phẩm thủy sản: cá trắm đen, cá trôi, cá chuối, rong biển…

– Gia súc và gia cầm: gà xương đen, lừa đen, trứng đen, dê đen, lợn đen,…

– Trái cây: việt quất, mận, táo đen, nho đen,…

2. Uống nhiều nước

Nước là chất trung gian để mang chất dinh dưỡng đi đến các cơ quan trong cơ thể và cũng liên quan trực tiếp đến sự trao đổi chất của cơ thể.

Nếu uống nước không đủ, không chỉ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của chức năng thận, mà còn có thể gây ra nhiễm độc các chất có hại, giữ lại chất thải trao đổi chất, tăng gánh nặng thận, làm tăng nguy cơ sỏi thận, viêm thận và các bệnh liên quan đến thận.

3, Xoa bóp, massage chân

co 3 bieu hien cua co the vao ban dem chung to than cua ban dang rat khoe manh c497f3

Bàn chân, đặc biệt là gan (lòng) bàn chân chứa tới hơn 30 huyệt và hơn 60 vùng phản xạ của con người.

Nếu chúng ta thường xuyên xoa bóp, massage lòng bàn chân có thể tác động tới các huyệt và nạo vét các kinh tuyến để đạt được hiệu quả điều phối các cơ quan bên trong cơ thể và thúc đẩy tuần hoàn m.áu.

Cách xoa bóp: Trước khi đi ngủ, chuẩn bị một chậu nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40C để ngâm chân. Thời gian ngâm chân trong vòng 10 phút.

Sau đó bạn có thể xoa bóp massage toàn bộ vùng chân và nhấn mạnh ở lòng bạn chân cho đến khi bàn chân nóng lên. Bạn cũng có thể xoa bóp huyệt Dũng tuyền để duy trì sức khỏe của thận một cách hoàn hảo nhất.

Hà Vũ (dịch theo Aboluowang)

Theo vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *