Khoa học bảo: Đàn ông ai cũng nên làm việc này để t.inh t.rùng khỏe và không bị vô sinh

Nghiên cứu khoa học cho thấy, đàn ông đi ngủ trước 10h30 tối có chất lượng t.inh t.rùng cao gấp 4 lần so với đàn ông đi ngủ sau 10h30.

Từ lâu, thức khuya được coi là một trong những kẻ thù lớn nhất của sức khỏe và, những nghiên cứu khoa học mới đây sẽ khiến bạn tránh thật xa thói quen “cú đêm.”

Đầu tiên, với những anh đàn ông đang có kế hoạch sinh con và muốn tăng tỉ lệ đậu thai, hãy đi ngủ trước 10h30 tối.

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, đàn ông đi ngủ trước 10h30 tối có số lượng, trung bình chất lượng t.inh t.rùng cao gấp 4 lần những anh hay thức khuya.

khoa hoc bao dan ong ai cung nen lam viec nay de tinh trung khoe va khong bi vo sinh 67a 5263645

Đi ngủ trước 10h30 vừa khỏe người vừa khỏe giống

Hơn nữa, với hầu hết đàn ông mới lập gia đình, cần phải dậy sớm hơn một chút thì ngủ đủ giấc lại càng quan trọng.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, thiếu ngủ có thể khiến hệ miễn dịch phản ứng thái quá, thậm chí tấn công t.inh t.rùng. Ngoài ra, ngủ quá muộn khiến quỹ thời gian dành cho việc “yêu” giữa các cặp đôi giảm xuống.

Giáo sư Hans Jakob Ingerslev, đồng tác giả của nghiên cứu từ Đại học Aarhus, cho biết: “Hầu hết đàn ông thuộc nghiên cứu này đã cố gắng có con trong vòng 2 năm qua và việc đi ngủ sớm rất quan trọng, nó cho phép họ ngủ nhiều hơn để duy trì sức khỏe.”

“Đàn ông thiếu ngủ thường bị căng thẳng, cáu gắt và điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản.”

Tiến sĩ Raj Mathur, bác sĩ tư vấn phụ khoa tại Đại học Manchester, dù không tham gia nghiên cứu nói trên, vẫn khuyến cáo:

“Đàn ông thời này nên suy nghĩ về nhiều thói quen xấu mà họ đang duy trì, dù là xem Netflix hay soát mail trong đêm, đều là những thứ nên tránh.”

khoa hoc bao dan ong ai cung nen lam viec nay de tinh trung khoe va khong bi vo sinh 076 5263645

“Lên giường sớm cũng giúp tăng tỉ lệ ‘yêu’ giữa các cặp đôi, cải thiện khả năng giúp đối tác thỏa mãn.”

Trong nghiên cứu của Giáo sư Hans Jakob Ingerslev: Đàn ông ngủ trước 10h30 có lượng t.inh t.rùng bình thường cao gấp 2,75 đàn ông đi ngủ trong khoảng 11h – 11h30 tối. Tỉ lệ này tồi tệ hơn với các anh ngủ sau 12h đêm.

Không chỉ ở hệ miễn dịch, việc thiếu ngủ gây tác động tiêu cực đến quá trình trao đổi chất, gián tiếp khiến chất lượng t.inh t.rùng đi xuống.

Tóm lại, thức khuya không có chút tác dụng nào hết, nó là kẻ hại c.hết người thầm lặng cực kỳ đáng sợ .

Thói quen dân văn phòng thường mắc phải nguy hiểm hơn hút t.huốc l.á

Hút t.huốc l.á được cho là gây ra nhiều tác hại, tuy nhiên theo Tổ chức Y tế Thế giới có một thói quen hàng ngày nhiều người mắc phải còn gây ra những tác hại kinh khủng hơn.

Ít vận động – thói quen của nhiều người

Ngồi trong văn phòng, làm bài kiểm tra trong lớp, xem TV, xem phim, chơi máy tính thậm chí là lái xe đều thuộc phạm vi ít vận động. Chỉ cần bạn ngồi liên tục trên 90 phút thì bạn đã có nguy cơ lớn về sức khỏe rồi.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 2 triệu người c.hết hàng năm do ít vận động.

thoi quen dan van phong thuong mac phai nguy hiem hon hut thuoc la 763 5262868

Ảnh minh họa.

Ít vận động gây vô sinh

Bất kể nam hay nữ, tác hại trực tiếp nhất của việc ít vận động chính là vô sinh.

Đối với nam giới, chỉ cần ngồi lâu nhẹ sẽ gây viêm tuyến t.iền liệt, trường hợp nặng sẽ dẫn đến suy giảm chất lượng t.inh t.rùng và vô sinh.

Đối với phụ nữ, việc ngồi lâu sẽ khiến khí ở vùng kín lưu thông không đủ, lâu ngày sẽ dễ sinh sôi vi khuẩn, tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa, lâu ngày gây vô sinh.

Ngồi lâu gây táo bón

Khi người bệnh ngồi, bụng sẽ bị ép lại sẽ ảnh hưởng đến nhu động của dạ dày.

Sau khi ngồi lâu, việc bài tiết dịch tiêu hóa dễ bị giảm sút, từ đó làm giảm khả năng tiêu hóa và hấp thụ của dạ dày và ruột, lâu ngày bụng nhỏ và táo bón sẽ ập đến.

Nếu tình trạng khó tiêu kéo dài, cặn thức ăn sẽ tích tụ trong ruột lâu ngày sẽ kích thích niêm mạc ruột. Đừng nghĩ rằng đây là chuyện vặt vãnh, lâu dần sẽ dễ sinh ung thư trực tràng, đại tràng .

Một tổ chức đã từng khảo sát hơn 29.000 bệnh nhân ung thư tại khu vực Los Angeles của Mỹ và nhận thấy nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng của những người hay ngồi văn phòng cao hơn đáng kể so với những người vận động thường xuyên và lao động chân tay.

Ngồi lâu sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ cho thấy rằng bạn ngồi càng lâu, bạn càng nhanh già! Nghiên cứu sau khi đ.ánh giá gần 1.500 phụ nữ lớn t.uổi, cho thấy những người thích ngồi lâu già hơn 8 t.uổi so với t.uổi thực của họ.

Ít vận động sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa tế bào, dẫn đến khoảng cách giữa t.uổi thực và t.uổi sinh học tương đối lớn. Khi tốc độ lão hóa tế bào tăng lên, về ngoại hình bạn có thể không khác nhiều so với các bạn cùng lứa t.uổi nhưng các chức năng trong cơ thể đã bị suy giảm nghiêm trọng.

thoi quen dan van phong thuong mac phai nguy hiem hon hut thuoc la 6bf 5262868

Ảnh minh họa.

Ngồi lâu dễ bị tiểu đường

Khi một người ngồi trong một thời gian dài, nó sẽ khiến tỷ lệ phản ứng tổng thể của cơ thể đối với insulin giảm xuống đáng kể. Điều này có nghĩa là việc ngồi lâu ngày này qua ngày khác sẽ làm tổn thương tuyến tụy và sản sinh ra nhiều insulin. Khi insulin trong m.áu quá cao sẽ gây ra bệnh tiểu đường.

Sinh, lão, bệnh, tử là quy luật, nhưng đừng để bản thân đi vào con đường đau đớn vì một số thói quen xấu. Không thể không ngồi, nhưng chúng ta có thể tránh ít vận động

Tránh ngồi lâu hơn 90 phút

Khi làm việc, bạn nên đặt đồng hồ báo thức cho mình, cứ sau một tiếng hoặc nửa tiếng, hãy đứng dậy và rót một cốc nước, vào phòng tắm và đi lại.

Các thầy cô giáo đừng kéo dài thời gian giữa các tiết học, các cấp lãnh đạo nên chú ý đến tính hiệu quả trong các cuộc họp, không quá một tiếng rưỡi; nếu bạn lái xe đường dài, hãy dừng lại nghỉ ngơi khi gặp trạm nghỉ. Nếu tắc đường, bạn có thể xuống xe một chút.

Cố gắng không xem TV cả đêm, hoạt động nhiều trong thời gian quảng cáo.

Đừng bắt chéo chân

Ngồi lâu khiến cơ thể đau đớn, ngồi bắt chéo chân còn tệ hơn. Khi ngồi, hãy cố gắng đặt chân xuống đất càng nhiều càng tốt, và đừng tạo gánh nặng cho bản thân bằng cách bắt chéo chân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *