Cơ hội cho các gia đình mong con, hoàn cảnh khó khăn

Từ tháng 9/2019 BV Quốc tế Phương Châu triển khai chương trình “Sẻ chia yêu thương”- hỗ trợ 100% chi phí dịch vụ lâm sàng điều trị vô sinh hiếm muộn cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn thực hiện tại Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVF.

Đến thời điểm hiện tại có rất nhiều hồ sơ đăng ký tham gia chương trình “Sẻ chia yêu thương”, trong số đó có có trường hợp của gia đình anh Nguyễn Thanh Út và chị Nguyễn Yên Trang (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) đều làm thuê nên dù mong con gần 4 năm nay nhưng không đủ chi phí thực hiện ước mơ làm cha mẹ.

Chia sẻ niềm vui với những người thực hiện chương trình, gia đình anh Út chị Trang không giấu được xúc động và cho biết thêm nếu điều trị thành công có con, sẽ yêu thương và nuôi dạy con lớn lên khỏe mạnh, ngoan hiền.

co hoi cho cac gia dinh mong con hoan canh kho khan 873500

Gia đình anh Nguyễn Thanh Út và chị Nguyễn Yên Trang (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) thăm khám và điều trị tại khoa Hiếm Muộn, BVQT Phương Châu.

Phần hỗ trợ gia đình trong chương trình là 100% chi phí dịch vụ lâm sàng gồm: siêu âm theo dõi nang noãn và chuẩn bị nội mạc tử cung; thủ thuật chọc hút trứng; khám t.iền mê; nuôi phôi ngày 2 – ngày 5 (tuỳ vào số lượng và chất lượng trứng); trữ lạnh phôi và chuyển phôi tươi lần 1; thử thai, xét nghiệm khi người vợ có thai đến lúc 7 tuần.

Theo BS. CKI. Dư Huỳnh Hồng Ngọc – Trưởng Khoa Hiếm Muộn, BVQT Phương Châu: “Chúng tôi luôn mong muốn các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng vô sinh hiếm muộn sớm có điều kiện tiếp cận với tiến bộ y học mà không quá đắn đo về chi phí. Chương trình “Sẻ chia yêu thương” cho mong ước gần hơn cùng IVF Phương Châu được triển khai cũng nhằm mục đích ấy, tiếp nối các chương trình tư vấn, hỗ trợ cộng đồng mà bệnh viện đã thực hiện trước đây.”

co hoi cho cac gia dinh mong con hoan canh kho khan ddcfe5

Hiện nay, chi phí trung bình cho một chu kỳ điều trị hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam là khoảng 80 – 100 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Các bác sĩ tại Khoa Hiếm Muộn BVQT Phương Châu cũng khuyến khích các gia đình đang mong con nên đi khám sớm, dù lý do tài chính rất quan trọng nhưng đừng chần chừ vì sẽ bỏ qua “giai đoạn vàng” điều trị, đến khi chuẩn bị đủ tài chính rồi thì không còn cơ hội điều trị nữa.

Hầu hết trường hợp khám và được điều trị sớm ngay “giai đoạn vàng”, khả năng thành công cao hơn do người vợ còn trẻ t.uổi, số lượng và chất lượng dự trữ buồng trứng còn tốt. Nếu để đến sau khi bước sang t.uổi 35, số lượng và chất lượng trứng giảm rất nhanh. Và cũng không phải ai mong con cũng cần phải thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tốn kém, thực tế đã có nhiều trường hợp chỉ cần bác sĩ tư vấn, hỗ trợ thuốc nhẹ nhàng, tốn ít chi phí mà vẫn đạt được kết quả.

Tấn Tài

Theo vietnamnet

30 phút chườm nóng giúp bạn bảo vệ tử cung, điều hoà k.inh n.guyệt

Đa số các bạn gái chưa biết rằng chườm nóng bụng dưới rất có lợi với việc điều dưỡng tử cung, cải thiện khả năng sinh sản.

Tại sao cần điều dưỡng tử cung?

Vùng xương khoang chậu của các bạn nữ nhiều hơn các bạn nam một cơ quan, gọi là tử cung. Tử cung là cái nôi sinh ra con người, nhưng cũng là nơi khiến các bạn gái chịu khổ. Bước vào t.uổi dậy thì, mỗi tháng nội mạc tử cung sẽ bị sung huyết sau đó đào thải ra ngoài hình thành kỳ k.inh n.guyệt. Bình thường lượng k.inh n.guyệt sẽ vào khoảng 80- 100CC.

30 phut chuom nong giup ban bao ve tu cung dieu hoa kinh nguyet 0551ba

Tử cung có chức năng co bóp tốt, kỳ k.inh n.guyệt sẽ kết thúc trong khoảng 3-5 ngày, m.áu xấu bị tích tụ hầu như đều bị đào thải ra ngoài. Nhưng cách thức sinh hoạt và làm việc của các bạn gái hiện đại đã thay đổi, trong công việc hoặc học tập đều giỏi hơn đa phần các bạn nam, bởi vì hoàn cảnh làm việc quá bận rộn, áp lực tâm lý, tư thế ngồi quá lâu hoặc đứng quá lâu, ăn uống quá lạnh hoặc nhiều dầu, gây nên “kỳ tích khả năng sinh sản thấp”. Tại phòng khám bệnh có thể dễ dàng nhìn thấy đỉnh tháp của các cặp vợ chồng, mặc dù sự nghiệp đỉnh cao nhưng lại không có con.

Chức năng cơ bắp giảm dẫn đến cơ thể suy nhược?

Mỗi người đều có một bộ phận sinh lí lớn, đó chính là cơ bắp. Hình dạng của cơ bắp có rất nhiều, có to có nhỏ. Trong đó, cơ bắp từ phần bụng dưới đến phần lưng rất quan trọng, ngoài việc duy trì hình dáng, bởi vì cơ quan này có nhiều mạch m.áu, vì vậy còn một chức năng quan trọng nữa đó là sinh ra nhiệt.

Theo thống kê y học, trên 45% nhiệt độ cơ thể là do cơ bắp tạo ra, trong đó cơ bắp phía dưới cung cấp trên 70%. Do đó, khi chức năng của cơ bắp suy giảm, cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng suy nhược. Lúc này, hiện tuần hoàn sẽ bảo vệ cơ quan trọng yếu, thân trên sẽ trở nên khô nóng, theo cách gọi của Trung y chính là “trên nóng dưới lạnh”.

Khi tình trạng suy nhược cơ thể dẫn đến các bệnh về sinh sản hoặc đường tiết niệu, bạn có thể đã mắc bệnh suy thận.

30 phut chuom nong giup ban bao ve tu cung dieu hoa kinh nguyet d7b2e9

Cách chăm sóc sức khoẻ cho người lười: chườm nóng bụng dưới mỗi ngày

Do vậy, rèn luyện nhóm cơ quan trọng không những duy trì thân hình cân đối, mà còn giúp tăng cường khả năng sinh sản thuận lợi. Nhưng khi các bạn gái nghe thấy phải vận động đều không có hứng thú, toàn thân không chút sức lực. Từ đó, một phương pháp dành cho người lười: chườm nóng.

Tuy rằng chườm nóng không đồng nghĩa với vận động, nhưng có còn hơn không, cách làm này vẫn có tác dụng mở rộng mạch m.áu, tăng hệ tuần hoàn, khôi phục sức mạnh cơ bắp. Các bạn nữ bình thường chăm chỉ chườm nóng vùng bụng dưới còn có tác dụng tăng khả năng co bóp của tử cung, thúc đẩy quá trình bài tiết m.áu xấu.

Một số phương pháp chườm nóng giúp giảm đau bụng kinh

30 phut chuom nong giup ban bao ve tu cung dieu hoa kinh nguyet ec92a1

1. Mỗi ngày chườm nóng bụng dưới ít nhất 30 phút, đến kỳ k.inh n.guyệt có thể chườm lâu hơn.

2. Chườm nóng ở những vùng cơ bị tổn thương.

3. Nếu bị chứng mất ngủ, gợi ý nên ngồi xổm trên giường, điều chỉnh nhiệt độ của thảm điện, trước hết làm ấm vùng cổ, sau đó đến hai vai, sau lưng dần dần di chuyển xuống eo. Mỗi bộ phận đắp khoảng 5 phút, đến khi chườm xong tấm thảm vẫn còn ấm trực tiếp đắp lên vùng bụng dưới, sau đó để như vậy đi ngủ.

Nguồn: QQ

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *