Bà mẹ lên tiếng cảnh báo sau khi phải cưa món đồ chơi t.rẻ e.m để giải cứu ngón tay cho con gái

Ngươi me đa phai goi điên thoai cho sơ cưu hoa đê nhơ giup đơ. Sau khi phai cưa mon đô chơi t.rẻ e.m ra lam đôi, ngon tay cua be gai cung đa đươc lây ra an toan.

Xe đô chơi LOL Glamper co le la món đồ chơi tre em mà bé nào cũng vui sương nêu đươc nhân, vi no la mon đô chơi đây thu vi va bât ngơ vơi căn nha thu nho năm trên trong môt chiêc xe tai co mau săc trang nha, thanh lich. Tuy nhiên, mơi đây, môt ba me đa lên tiêng canh bao cac cha me khac nên cân thân khi cho chơi chiêc xe nay sau khi con gai chi bi ket ngon tay vao trong môt cai lô ơ đay xe.

Măc du đa cô găng giup con rut tay ra khoi lô hông nhưng không thanh công, chi Camille Katherine, sông ơ Canada, đa phai goi điên thoai cho sơ cưu hoa đê nhơ giup đơ. Sau khi phai cưa mon đô chơi ra lam đôi, ngon tay cua be gai cung đa đươc lây ra an toan.

ba me len tieng canh bao sau khi phai cua mon do choi tre em de giai cuu ngon tay cho con gai 6559f4

Ngon tay cua Maddie bi ket vao trong môt cai lô ơ đay cua xe LOL Glamper.

Chi Camille chia se trên facebook: “Maddie vừa nhận được chiêc xe đô chơi LOL Glamper và trong khi chơi, con tôi đa cho môt ngón tay vào một cái lỗ ở phía dưới đay xe. Cai lô ây trông giông như la môt cai nut, va tre em thi thich nhân nut. Tuy nhiên, ngon tay Maddie đa bi ket ơ trong đo va moi cư đông nhẹ đều đi kèm với tiếng thét kinh hoang cua con be. Tôi đa cô găng xoay xơ trong vong 20 phut nhưng vân không thê nao rut ngon tay cua Maddie ra đươc.

Không con cach nao khac, tôi phai goi điên thoai đên Sở cứu hỏa đê nhơ giup đơ. Ho đa phai cưa xe ra lam đôi thi mơi cưu đươc ngon tay cua con gai tôi. Hoa ra, ngon tay bi măc ket trong môt miêng nhưa co hinh dang gân giông như chiêc cong tay Trung Quôc”.

ba me len tieng canh bao sau khi phai cua mon do choi tre em de giai cuu ngon tay cho con gai eb7471

Cac nhân viên cưu hoa đang cô găng giup be gai rut ngon tay ra.

ba me len tieng canh bao sau khi phai cua mon do choi tre em de giai cuu ngon tay cho con gai 1d5545

Sau khi cưa đôi xe đô chơi ra, cuôi cung, ngon tay cua Maddie cung đươc giải thoát vơi vêt thương đau đơn.

Môt ba me khac tên la Chanie Zarchie Wolf cung lên tiêng canh bao vê nguy hiêm tre bi ket ngon tay trong chiêc xe LOL Glamper khi chinh con gai chi cũng la nan nhân .

ChiChanie kê: “Tuần trước chúng tôi đã mua một chiếc xe đô chơi hiêu LOL cho con gái. Cô be bị kẹt ngón tay và chúng tôi đã cố gắng trong hơn một giờ để rut nó ra nhưng bât thanh. Chúng tôi đã kiêm tra ky cai xe va phat hiên ra răng no co hai lơp nhưa. Bât cư khi nao chung tôi di chuyên lơp thư nhât thi se lam con be het lên. Chung tôi không thể thấy những gì đang xảy ra với ngón tay của con be ơ bên trong”.

ba me len tieng canh bao sau khi phai cua mon do choi tre em de giai cuu ngon tay cho con gai 48ab65

Chiêc xe LOL Glamper.

Ông Isaac Larian, Giam đôc điêu hanh của MGA Entertainment – công ty đồ chơi tư nhân lớn nhất thế giới, đông thơi la người đã tạo ra đồ chơi LOL Surident, cho biết : “Tôi rất buồn khi nghe về những trai nghiêm tiêu cưc cua moi ngươi, nhât la tre em khi chơi LOL Glamper. An toàn luôn la tiêu chi ưu tiên hàng đầu khi chúng tôi phát triển các sản phẩm của mình, phải vượt qua thử nghiệm đồ chơi của người dùng và tất cả các yêu cầu an toàn có thể áp dụng trước khi chúng được chuyển đến các nhà bán lẻ”.

“Tôi rất quan tâm đến việc trẻ bi chân thương, đăc biêt la chân thương nghiêm trong. Chung tôi đa dan môt nhãn dán thận trọng trên Glamper, và chúng tôi cung đã thiết kế lại cơ chế nút để ngăn chặn mọi khả năng tre bi ket ngon tay”.

Mặc dù LOL Glamper không phổ biến ở Việt Nam nhưng vẫn có bố mẹ đặt mua về cho con chơi. Và vụ tai nạn trên cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo các phụ huynh không phải cứ là đồ chơi t.rẻ e.m thì đều an toàn với trẻ nhỏ nên bố mẹ cũng phải luôn trông chừng, sát sao với con mọi lúc, mọi nơi.

Nguôn: Mirror, Metro/Helino

Mua quà năm mới cho con, làm sao để tránh đồ chơi nguy hại?

Năm mới là dịp mà t.rẻ e.m rất hay được tặng đồ chơi. Vì thế, việc bố mẹ biết rõ những nguy cơ sức khỏe mà các món đồ chơi gây ra cho trẻ là rất quan trọng, theo MSN.

mua qua nam moi cho con lam sao de tranh do choi nguy hai 0e464e

Pin tròn dạng nút áo có thể gây nguy hiểm khi trẻ nuốt phải – Ảnh minh họa: Shutterstock

Khi mua lựa chọn đồ chơi cho con, bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

Đồ chơi kích thước nhỏ

Trẻ con có thể nuốt phải những món đồ chơi nhỏ và bị nghẹt thở. Ví dụ, nút hoặc những món có thể tháo ra từ thú nhồi bông luôn mang đến nguy cơ này.

Những món đồ chơi t.rẻ e.m có dây dài

Đây là những món đồ chơi t.rẻ e.m có thể s.iết c.ổ, gây khó thở cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Nam châm hoặc pin nhỏ

Các loại pin tròn dạng nút áo hoặc nam châm nhỏ là cực kỳ nguy hiểm khi trẻ vô tình nuốt phải. Pin tròn dạng nút áo có thể gây bỏng do hóa chất nếu trẻ nuốt vào cổ họng, trong khi nam châm gây tổn thương ruột, n.hiễm t.rùng m.áu, nhiễm độc m.áu, thậm chí là t.ử v.ong, các chuyên gia cảnh báo.

Các tiêu chí mua đồ chơi cho con:

Chọn theo lứa t.uổi

Nếu hướng dẫn ghi rõ đây là món đồ chơi dành cho trẻ 6 t.uổi thì không nên mua cho trẻ 3 t.uổi. Vì những món đồ chơi ấy an toàn với trẻ 6 t.uổi nhưng có thể chứa những bộ phận hoặc chất liệu có khả năng gây nguy hiểm cho trẻ 3 t.uổi, theo MSN.

Luôn nghĩ đến nguy cơ mắc nghẹn

Cần tránh các món đồ chơi quá nhỏ mà trẻ có thể nuốt. Không những vậy, bố mẹ cũng cần lưu ý đến cả những món có thể vỡ và những mảnh vỡ trẻ cũng có thể nuốt.

Chỉ mua từ nơi có uy tín

Khi mua đồ chơi cho con trẻ, nhất là đặt hàng trên internet, bố mẹ nên kiểm tra xem những món đó có nguy cơ gây hại gì cho sức khỏe không, có từng bị thu hồi, có ghi rõ nơi sản xuất hay không. Đặc biệt, bố mẹ cần chú ý đến chất lượng của những món có giá quá rẻ so với các sản phẩm tương tự trên thị trường, theo MSN.

Theo Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *