4 mẹo ít người biết giúp tập gym dễ dàng hơn

Có người đến phòng gym tập luyện gần như trở thành thói quen không thể thiếu. Ngược lại, có người cần nhiều nỗ lực để duy trì. Một số mẹo nhỏ có thể giúp tập gym dễ dàng hơn dù bạn là người mới hay đã tập lâu.

4 meo it nguoi biet giup tap gym de dang hon 99a 5265375

Vừa tập vừa nhìn vào gương có thể gây mệt nhiều hơn so với tập mà không nhìn gương – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Những mẹo sau có thể giúp tăng cường hiệu suất tập luyện:

1. Tránh tập trước gương

Hầu hết phòng gym đều bố trí rất nhiều tấm gương lớn được áp sát tường. Chức năng của những chiếc gương này là giúp chúng ta có thể quan sát tư thế của mình khi tập, từ đó biết cách điều chỉnh để thực hiện đúng động tác, theo Reader’s Digest.

Tuy nhiên, một nghiên cứu thực hiện trên 58 phụ nữ cho thấy sau 30 phút tập luyện, những vừa tập vừa nhìn gương lại cảm thấy mệt nhiều hơn so với tập mà không nhìn gương.

2. Dùng dầu hương thảo

Một số loại dầu thảo mộc như dầu hương thảo có thể giúp tăng cường năng lượng khi tập luyện. Hãy trộn dầu hương thảo với nước, chiết vào bình nhỏ rồi xịt vào người. Cách này sẽ giúp bạn ngửi được mùi hương thảo khi tập.

3. Nghe nhạc

Một số nghiên cứu phát hiện những người tập trên các máy đạp xe tại chỗ sẽ tập được nhiều hơn đáng kể khi nghe các bài nhạc có nhịp độ nhanh.

Vì vậy, để tăng hiệu suất tập luyện, dù bạn thích nghe thể loại nhạc nào thì cũng chọn cho mình những bài hát có nhịp độ nhanh và nghe bằng tai nghe khi tập.

4. Uống nước trước khi đến phòng gym

Khi nhắc đến gym, nhiều người sẽ xem trọng việc uống đủ nước trong khi tập. Tuy nhiên, ít người quan tâm đến việc phải uống đủ nước trước khi tập.

Vì trước khi vào phòng gym, nếu cơ thể không uống đủ nước thì sẽ dễ rơi vào trạng thái mất nước, gây mệt mỏi và suy giảm thể lực khi tập. Do đó, trước khi đến phòng gym, hãy uống một ly nước hoặc nước trái cây, theo Reader’s Digest.

T.rẻ e.m uống lượng nước trong ngày bao nhiêu là đủ?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu nước trong ngày ở t.rẻ e.m như thời tiết nóng, mức độ hoạt động nhiều hay ít, tình trạng bệnh lý có sốt.

Tuy nhiên với những t.rẻ e.m khỏe mạnh bình thường thì lượng nước uống trong ngày được tính khác nhau theo từng độ t.uổi.

Với t.rẻ e.m khỏe mạnh bình thường, lượng nước uống của trẻ được tính theo đơn vị ly cho dễ nhớ (mỗi ly gần tương đương 250ml) và nước được tính ở đây là nước lọc, không bao gồm những loại thức uống khác mà trẻ tiêu thụ trong một ngày như sữa và nước trái cây.

– Ở trẻ nhỏ dưới 6 tháng t.uổi, trẻ không nên uống thêm nước. Lượng nước cần thiết cho trẻ được đến từ nguồn sữa mẹ hoặc sữa công thức.

tre em uong luong nuoc trong ngay bao nhieu la du f04 5262070

Ở trẻ từ 1 t.uổi đến 8 t.uổi, lượng nước uống trong ngày được tính theo độ t.uổi. Ảnh minh họa

– Ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng t.uổi, lượng nước cần bổ sung cho trẻ có liên quan tới lượng sữa mẹ hoặc sữa công thức mà trẻ đã được cung cấp. Ngoài ra, trình trạng dinh dưỡng tổng quát, yếu tố sức khỏe và tăng trưởng của trẻ cũng góp phần ảnh hưởng. Nguyên tắc chung của lượng nước uống trong độ t.uổi này là từ nửa (1/2) ly đến một ly nước trong ngày (125ml đến 250ml).

– Ở trẻ từ 1 t.uổi đến 8 t.uổi, lượng nước uống trong ngày được tính theo độ t.uổi. Ví dụ trẻ một t.uổi nên uống một ly nước trong suốt ngày, trẻ hai t.uổi nên uống hai ly, và cứ thế…

Xin xem bảng dưới đây.

tre em uong luong nuoc trong ngay bao nhieu la du 668 5262070

Qui tắc này thường dừng lại khi trẻ 8 t.uổi. Các bậc cha mẹ nên nhớ nếu trẻ sống ở vùng khí hậu nóng, hay khi trẻ vận động thể lực nhiều hơn thì nhu cầu nước trong ngày sẽ cần nhiều hơn. Nếu trẻ không tăng trưởng tốt, bác sĩ có thể chỉ định trao đổi một phần lượng nước này bằng một loại dịch khác có năng lượng cao (như sữa nguyên chất,…). Ở thanh thiếu niên và người lớn cần đảm bảo tối thiểu 8 ly nước trong một ngày, tương đương 2 lít nước.

Qui tắc chung này giúp các bậc cha mẹ dễ hình dung lượng nước trong ngày nên cho trẻ uống, tuy nhiên luôn có những trường hợp ngoại lệ. Khi đó, nên tham khảo ý kiến của nhân viên y tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *